BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG – THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ GIÀU TIỀM NĂNG

Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển của du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản nghỉ dưỡng cũng đã du nhập và phát triển mạnh mẽ trong thị trường bất động sản của nước ta.

  1. Định nghĩa về bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Ra mắt ở Việt Nam vào khoảng mười mấy năm về trước mô hình bất động sản nghỉ dưỡng không được các doanh nghiệp chào đón, nhưng lại có cơ hội thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư cá nhân vào lĩnh vực tiềm năng này. Vậy bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng có tên tiếng Anh là Resort Real Estate, được xây dựng tại các khu du lịch nghỉ dưỡng sau đó bán lại cho các cá nhân tổ chức bao gồm biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn Condotel, minihotel, shop, nhà liền kề,…Đây sẽ được xem là “second home” của bạn vì vừa có thể nghỉ ngơi tịnh dưỡng vừa có thể đầu tư sinh lời.

Homestay Bảo Lộc Greenwich

Giá trị cốt lõi

Mỗi mô hình bất động sản đều sở hữu cho mình những giá trị cốt lõi riêng. Bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đặc thù nên cũng có những giá trị cốt lõi khác hẳn với những mô hình bất động sản khác.

Đầu tư an toàn, bền vững thì bất động sản nghỉ dưỡng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi vì chịu tác động lớn từ ngành du lịch mà tốc độ tăng trưởng du lịch lại rất khả quan nên khi đầu tư vào loại hình bất động sản này thì khả năng sinh lợi nhuận là khá an toàn và ổn định.

An nhàn trong kinh doanh, chủ sở hữu các bất động sản nghỉ dưỡng sẽ không cần phải lo lắng các vẫn đề bảo trì, bảo dưỡng vì đã có các đơn vị quản lí dự án cùng chủ đầu tư hợp tác vận hành đảm bảo được hoạt động kinh doanh phát triển bền vững.

2. Những bước tiến của bất động sản nghỉ dưỡng

Hình thành vào cuối thế kỉ XX và được phát hiện đầu tiên tại Bắc Mỹ, với các hình thức đa dạng về sản phẩm dịch vụ bất động sản nghỉ dưỡng đã liên tục phát triển và có những bước tiến vượt bậc kể cả về số lượng và chất lượng trên thị trường bất động sản. Nhưng mãi tới những năm 2000 thì mô hình bất động sản nghỉ dưỡng mới du nhập về đến Việt Nam.

Năm 2015 những dự án bất động sản nghỉ dưỡng đầu tiên bắt đầu xuất hiện. Bước sang năm 2016 và 2017 là thời kì đỉnh cao bùng nổ của mô hình dự án này, trên đà tăng trưởng năm 2018 – 2019 tiếp tục phát triển mở rộng mô hình bất động sản nghỉ dưỡng nhờ sự đa dạng của các loại hình du lịch. Chỉ trong vòng một khoảng thời gian ngắn, tên của Việt Nam đã ghi danh trên bản đồ nghỉ dưỡng quốc tế.

3. Bảo Lộc – Cơ sở hạ tầng bứt phá nâng tầm bất động sản nghỉ dưỡng

Nâng tầm cơ sở vật chất tạo cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng phát triển

Trong mấy năm trở lại đây Bảo Lộc đang tập trung đẩy mạnh cải tạo, nâng cấp, thu hút các nhà đầu tư xây dựng về cơ sở hạ tầng. Các quốc lộ 20, 55, 27, 28 và các tỉnh lộ được nâng cấp thành các tuyến giao thông huyết mạch kết nối vùng, để giảm thiểu tình trạng ách tắc giao thông trong tương lai các con đường được xây dựng kết nối sâu vào trong khu đô thị với hình thức xương cá. Ngoài ra các tuyến giao thông đối ngoại, tuyến đường vành đai phía Nam, đường chuyên dụng phía Tây và cao tốc Dầu Giây – Liên Khương cũng được triển khai xây dựng. Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương được xem như là nút thắt quan trọng, sẽ là cầu nối giao thông huyết mạch giữa vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ và vùng núi cao Tây Nguyên. Thêm vào đó, dự án sân bay Lộc Phát với quy mô 100ha, với đường băng dài 130m – rộng 30m nếu được nâng cấp đưa vào sử dụng thì kinh tế Bảo Lộc sẽ có một bước tiến nhảy vọt.

Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương nút thắt giao thông quan trọng, cầu nối kinh tế trọng điểm phía Nam (Ảnh sưu tầm)

Nhờ sự bứt phá của cơ sở hạ tầng đã tạo ra cơ hội cho ngành bất động sản tiếp cận với các ông lớn đầu tư cả trong và ngoài nước, cùng với đó ngành du lịch cũng có những khởi sắc nhất định. Từ đây diện mạo thành phố Bảo Lộc sẽ ngày càng hiện đại và khang trang với sự hoàn thiện về mặt cơ sở hạ tầng và sự xuất hiện của các bất động sản nghỉ dưỡng.

Bảo Lộc Greenwich – “second home” yên bình trên phố núi

Bảo Lộc là một thành phố nhỏ thuộc tỉnh Lâm Đồng của dãy núi cao Tây Nguyên, có khí hậu mát mẻ, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt mỹ rất thích hợp cho việc du lịch nghỉ dưỡng. Nắm bắt được nguồn sinh lợi từ vùng đất núi này, các “ông lớn” đã kéo nhau về đây xây dựng nên những bất động sản nghỉ dưỡng góp phần làm mới bộ mặt hạ tầng của thành phố. Trong số đó Bảo Lộc Greenwich là dự án được đầu tư bởi Phú Hoàng Investment, với sứ mệnh mang lại một “second home” cho gia đình bạn. Nơi đây sẽ là nhà cho ông bà, là quê hương cho cha mẹ và là tuổi thơ cho con trẻ, tận hưởng những khoảnh khắc bên gia đình, cùng nhau lắng nghe thanh âm hạnh phúc. Bảo Lộc Greenwich biểu tượng của cuộc sống thanh bình.

Cổng dự án Bảo Lộc Greenwich

Bất động sản nghỉ dưỡng là một mô hình bất động sản đã và đang phát triển mạnh mẽ trên thị trường, hứa hẹn sẽ mang lại một nguồn lợi đầu tư kinh tế cực khủng trong tương lai không xa.